Nếu biết rằng vỏ của những loại rau quả sau lại chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả phần thịt, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ chúng đâu! Hơn nữa, chúng còn có thể chế biến thành các món ăn siêu hấp dẫn nữa đó!
1. Táo
2. Khoai tây
3. Cà tím
4. Dưa chuột
5. Cà rốt
6. Cam
7. Vỏ chuối
Lưu ý khi dùng các loại vỏ:
– Cần lựa chọn rau quả có nguồn gốc an toàn, không chứa hóa chất độc hại trước khi dùng vỏ của chúng.
– Rửa sạch trái cây và ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 10 phút.
– Sơ chế để loại bỏ những phần vỏ bị thâm, hỏng trước khi dùng.
– Một số loại vỏ khó ăn như chuối cần làm chín trước khi dùng để dễ ăn hơn hoặc tận dụng để làm trắng răng bằng cách chà xát.
Nguồn: kenh14.vn