Ăn thực phẩm này hằng ngày giúp tiêu diệt mọi mầm bệnh, ngừa đột quỵ, cả đời không mắc ung thư

Ăn thực phẩm này hằng ngày giúp tiêu diệt mọi mầm bệnh, ngừa đột quỵ, cả đời không mắc ung thư – ai cũng cần biết để bổ sung vào thực đơn.

Xoài

thuc-pham-1442-phunutoday

Xoài xanh có thể ngăn ngừa đột quỵ nhiệt, một dạng say nắng.  Xoài chín có thể chống lại một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nó góp phần vào việc phòng ngừa vi rút tấn công vào sự hình thành của các tế bào biểu mô khỏe mạnh gây ra cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang… Ngoài ra, xoài rất giàu vitamin A, giúp điều trị nhiễm trùng cổ họng rất hiệu quả.

Chanh

Khi làm nóng chanh chanh rồi rắc một ít đường và muối lên để uống có thể cải thiện sự thèm ăn trở lại ở những bệnh nhân vừa bị tiêu chảy.

Nước chanh trộn với mật ong là món đồ uống nổi bật trong việc giảm nhiễm trùng cổ họng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh nhiễm trùng khác. Các bác sĩ khuyên bạn nên tạo thói quen uống 1 chút nước chanh khi bụng rỗng để giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột.

Khoai tây

Một củ khoai tây đỏ chứa 66 mcg folate (chất quan trọng trong cấu trúc tế bào), tương đương với 1 bát rau chân vịt hoặc súp-lơ.1 củ khoai lang chứa gấp gần 8 lần nhu cầu vitamin A hàng ngày, giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Nên để nguội khoai tây trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy làm như vậy giúp bạn đốt cháy hơn 25% chất béo sau bữa ăn.

Sôcôla đen

Chỉ 7g sôcôla đen mỗi ngày có thể giảm huyết áp ở người khỏe mạnh.Ngoài ra, bột cacao còn giàu flavonoid và các chất chống ôxy hóa, giúp giảm lượng cholesterol LDL ‘xấu’ và tăng lượng cholesterol HDL ‘tốt’.

1 thanh sôcôla đen chứa khoảng 53,5mg flavonoid, 1 thanh sôcôla sữa chứa <14mg flavonoid.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ bị trầm cảm, bệnh tim, và ung thư. Một khẩu phần 85g cá hồi chứa gần 50% nhu cầu niacin hàng ngày của bạn, có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.

Lưu ý: Cá hồi nuôi chứa lượng chất độc polychlorinated biphenyl (PCB) cao gấp 16 lần so với cá hồi tự nhiên.

Cà rốt

Đây không chỉ là thực phẩm giàu chất β-carotene, mà còn là món ăn chứa chất chống oxy hóa mạnh được ví như dung dịch “tẩy rửa” các vi khuẩn. Cà rốt rất giàu vitamin A, không chỉ có lợi cho sức khoẻ của mắt, mà còn có tác dụng chống ung thư, giúp duy trì cơ thể cân bằng lượng acid-base và các tác dụng khác.

Nước ép cà rốt giúp chống nhiễm trùng vùng họng, mắt và xoang. Bên cạnh đó còn có được xem là dược liệu giúp diệt giun và ký sinh trùng trong đường ruột.

Nguồn: phunutoday.vn